Việc kích hoạt công nghệ RFID để theo dõi công việc đang tiến hành (WIP) trong quá trình sản xuất sản xuất sẽ cung cấp dữ liệu quan trọng có thể được truy cập trong thời gian thực để giúp người quản lý có cái nhìn rõ hơn về quy trình sản xuất. Hầu hết các môi trường sản xuất đều yêu cầu sản phẩm phải trải qua một loạt các giai đoạn lắp ráp riêng biệt. Các cụm lắp ráp hoặc nguyên liệu thô trở thành WIP và được chuyển từ trạm này (hoặc vị trí) sang trạm khác. Đây là lúc Giải pháp theo dõi WIP dựa trên đám mây và RFID của VF&T mang lại lợi thế vì mỗi WIP có thể được nhận dạng duy nhất bằng cách sử dụng thẻ RFID.

Khi các nhà sản xuất nỗ lực xây dựng một nhà máy sản xuất tinh gọn, linh hoạt, các giải pháp WIP của VF&T mang đến cho họ khả năng hiển thị và theo dõi theo thời gian thực mà họ cần để theo kịp tốc độ cạnh tranh và tuân thủ nhu cầu của khách hàng. Sản xuất phức tạp và quy mô lớn đòi hỏi phải giám sát liên tục quy trình và theo dõi WIP cũng như hàng tồn kho. Điều này có thể được thực hiện thành công bằng cách sử dụng thẻ RFID mang lại nhiều tính minh bạch và khả năng truy xuất nguồn gốc trong các quy trình. Các thẻ này có thể được triển khai để giúp quản lý tất cả tài sản trên dây chuyền lắp ráp từ máy móc, thiết bị và công cụ sản xuất đến WIP và hàng hóa cuối cùng được sản xuất. Chúng giúp thu thập dữ liệu, duy trì các báo cáo và hồ sơ chính xác, tìm ra sự không nhất quán trong quy trình hoặc chất lượng, theo dõi việc làm lại và vật liệu bị từ chối và thậm chí cả việc gửi đi phù hợp và chính xác. Những lợi ích này dẫn đến hiệu quả tổng thể và tiết kiệm thời gian trong quá trình sản xuất.

Work in Progress (WIP)

ĐÂY LÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT ĐỂ CHỌN HỆ THỐNG PHÙ HỢP CHO CÔNG TY CỦA BẠN

Khi bạn chế tạo các mặt hàng bao gồm nhiều bộ phận, chẳng hạn như máy bay, ô tô, thiết bị điện tử tiêu dùng và công nghệ cao, máy móc hoặc thiết bị y tế, việc theo dõi tiến độ công việc (WIP) là điều cần thiết nhưng khó khăn. Vì nhiều bộ phận và hệ thống con được lắp ráp thành các sản phẩm riêng lẻ nên các nhà sản xuất riêng biệt cần đảm bảo rằng các bộ phận phù hợp sẽ được vận chuyển từ kho đến thùng chứa đến dây chuyền lắp ráp khi cần.

Điều quan trọng nữa là các bộ phận phù hợp phải được chuyển đến đúng vị trí vào đúng thời điểm để sơn, lắp ráp phụ hoặc các công việc khác trước khi chúng có thể được tập hợp lại với nhau và đưa vào sản phẩm cuối cùng. Nhiều nhà sản xuất riêng biệt cố gắng theo dõi WIP theo cách thủ công, sử dụng nhật ký trên giấy hoặc nhập dữ liệu vào máy tính hoặc thiết bị ghi chú cầm tay—tất cả các phương pháp đều dễ xảy ra lỗi do khả năng sai lầm của con người. Ngay cả những nhà sản xuất đã tự động hóa quy trình bằng máy quét mã vạch cũng nhận thấy rằng công nhân thường quên quét một số bộ phận hoặc phá hoại hệ thống vì những lý do khác. Thông thường, người quản lý không được cảnh báo sớm về các lỗi nên chúng sẽ gây ra vấn đề về sau. RFID WIP cũng có thể cải thiện việc kiểm soát chất lượng bằng cách theo dõi từng bước để đảm bảo rằng nó được thực hiện chính xác.

Here's what you need to know to choose a system that's right for your company
Tracking work in process with radio frequency identification

Theo dõi công việc đang diễn ra bằng nhận dạng tần số vô tuyến mang lại cho bạn khả năng hiển thị theo thời gian thực về các quy trình và hoạt động của mình, từ đó tiết kiệm thời gian, cải thiện chất lượng, thu thập dữ liệu và giảm chi phí.

Giải pháp WIP của VF&T giúp các công ty đạt được điều này. Bằng cách định vị các thành phần RFID tại các điểm khác nhau trên dây chuyền sản xuất, các mặt hàng đi qua điểm đó có thể được xác định mà không cần sự can thiệp của con người.

Một trong những trường hợp nghiên cứu điển hình về ô tô: Theo dõi trong Xưởng sơn với Tích hợp MES.

Client Context and Business Challenges

Bối cảnh khách hàng và những thách thức kinh doanh

 • Do môi trường khắc nghiệt (nhiệt và hóa chất) mà thân xe đi qua xưởng sơn nên tầm nhìn và dấu vết bị mất. Cần có một hệ thống nhận dạng và theo dõi mạnh mẽ và đáng tin cậy.
 • Hệ thống phải xác định thân xe/nhà vận chuyển tại mọi vị trí chiến lược được xác định trước bằng dấu thời gian hiện diện.
 • Nhiệt độ trong lò nướng có thể lên tới 210 C.
 • Lớp phủ hóa học & lớp sơn.
 • Theo dõi thời gian thực của thân xe trong chu trình sản xuất và tích hợp dữ liệu với Hệ thống thực thi cơ khí (MES) hiện có.
 • Khả năng bảo trì thấp do việc truy cập vào vị trí nhận dạng không dễ dàng và nói chung là khắc nghiệt.

Cách tiếp cận/Khác biệt hóa

 • VF&T đã triển khai một hệ thống kết hợp để theo dõi bằng RFID và đó là Cổng IoT. Thẻ HF của EMS được chọn có thể chịu được nhiệt độ lên tới 210 C và các lớp sơn & lớp phủ hóa học.
 • Tất cả các đầu đọc hiện trường được kết nối với phần mềm trung gian của VF&T, phần mềm này lần lượt được tích hợp với MES.
 • Các nỗ lực đồng bộ hóa thời gian để gửi giao dịch, trạng thái đầu đọc, v.v. đều được thực hiện trong phần mềm trung gian.
 • Tín hiệu hiện diện cơ thể tại các điểm chuyển giao được đưa vào bộ điều khiển của VF&T và các lệnh đọc được kích hoạt dựa trên cơ sở đó.
 • Với độ trễ gần như không có, chuyển động của ô tô đều được ghi lại trong MES.
Approach / Differentiation
Benefits Achieved

Lợi ích đạt được

 • Đang đạt được khả năng hiển thị đầy đủ của ô tô trong xưởng sơn. Dựa trên thông tin theo dõi, nhiều hướng dẫn công việc được chuyển đến các robot và robot có liên quan.
 • Các giải pháp có thể được thiết kế để bổ sung những khả năng này vào quy trình sản xuất hiện có bằng cách sử dụng các thiết bị cảm biến nhỏ gọn để hiển thị các bước mà mỗi hạng mục công việc đã trải qua bằng bảng thông tin TRỰC TIẾP.

LỢI ÍCH CỦA HỆ THỐNG THEO DÕI WIP CỦA VF&T

 • Duy trì thông tin quy trình cấp mục trong chính thẻ RFID.
 • Loại bỏ sự cần thiết của các thủ tục giấy tờ riêng biệt về trạng thái và nội dung quy trình.
 • Nhân viên hiện trường có thể sử dụng dữ liệu thẻ RFID để xác định các tính năng của sản phẩm, kiểu dáng và ngày giờ, v.v.
 • Dữ liệu và theo dõi thời gian thực sẽ giúp ích cho việc lập kế hoạch sản xuất.
 • Cải thiện năng suất của nhân viên và sử dụng tổng thể tài sản/pallet.
 • Xác định sự thiếu hiệu quả và lý do mất mát/thất bại dọc theo dây chuyền lắp ráp thông qua phân tích hồ sơ dữ liệu được thu thập bằng thẻ RFID.
 • Quản lý vòng đời và xử lý thông minh theo từng giai đoạn một cách chính xác thông qua việc thu thập và theo dõi dữ liệu trong quá trình sản xuất và thành phẩm.

dự án