Bệnh viện, khách sạn, cơ sở giặt là hoặc bất kỳ công ty nào có nhiều loại hàng dệt đều có quy trình phân loại để giặt. Với Cổng IoT của VF&T, Vành đai VF&T, VF&T Pay, VF&T Handy, VF&T Write được tích hợp với đám mây của VF&T và LMS (Hệ thống quản lý giặt ủi) dựa trên RFID xác định loại vải nào đang được đọc và hướng nó đến khu vực hoặc máy thích hợp. Kết quả của phần mềm có thể được hiển thị trên màn hình để một người có thể ngay lập tức hướng hàng dệt hoặc vải lanh đến điểm đến tiếp theo.

Laundry Management Systems (LMS)

Việc xác định đồ vải hiệu quả cũng như khả năng theo dõi và truy tìm các mảnh vải trong suốt dây chuyền xử lý và thậm chí trên đường đến và đi từ khách hàng có thể được cho là trọng tâm của việc quản lý đồ vải hiệu quả.

Ngành dệt, cho thuê vải lanh và chế biến đã trải qua quá trình hiện đại hóa cao độ trong những năm gần đây và có trình độ công nghệ tiên tiến hơn bao giờ hết. Công nghệ nhận dạng tần số vô tuyến (RFID) là một trong những tiến bộ mới nhất đang cách mạng hóa lĩnh vực này và các giải pháp VF&T mà chúng tôi cung cấp cho khách hàng có thể tận dụng mọi lợi thế của quy trình nhanh chóng và không có lỗi.

Các đơn vị công nghiệp vải lanh cũng đã nhận ra rằng việc sử dụng RFID sẽ là xu hướng ngày càng tăng đối với khách hàng giặt là của họ và đang quảng bá các dịch vụ mà họ có thể cung cấp để hỗ trợ.

Thay vì quét từng mặt hàng riêng lẻ bằng tay, các loại khăn trải giường có thể được quét một lần thông qua RFID Handy của VF&T hoặc bằng máy quét băng chuyền hỗ trợ VF&T RFID trước khi được quét lại sau khi được sắp xếp thành các danh mục mặt hàng khác nhau. Các mặt hàng được quét tại điểm thu thập thông qua máy quét UHF Handy của VF&T tải dữ liệu lên qua mạng WiFi hoặc GPRS để thông báo cho trung tâm xử lý về bộ sưu tập và số lượng danh mục của nó để sẵn sàng cho hành động tiếp theo. Khi hàng đến tiệm giặt là, số lượng hàng tồn kho sẽ được lấy trong phòng đựng đồ vải bằng cách sử dụng máy đếm số lượng lớn RFID (cầm tay cho máy quét cố định) với tất cả thông tin được ghi lại rồi cập nhật trên Đám mây VF&T. Điều này làm giảm đáng kể số giờ dành cho việc phân loại đồ vải theo cách thủ công và cung cấp phương pháp đếm và theo dõi hàng tồn kho đáng tin cậy hơn nhiều. Tương tự như vậy, nó có thể được tính lại cho việc giao hàng và thu thập xác nhận từ khách hàng.

Laundry Management Systems (LMS)

Quy trình dựa trên RFID đơn giản và minh bạch này cho phép khách hàng có toàn quyền kiểm soát kho vải lanh của mình và thậm chí có thể thông báo cho tiệm giặt là khi cần giao hàng mới. Điều này có thể được thực hiện bằng cách chỉ cần quét hàng sạch được nhân viên của họ lưu trữ trong phòng đựng đồ vải để tạo một kho hàng được tải lên đám mây và tạo cơ sở cho các mặt hàng sẽ được đặt hàng vào ngày hôm sau. Khả năng giám sát mức tồn kho (có sẵn và đang xử lý) một cách nhanh chóng và hiệu quả mang lại lợi ích cho cả hai bên trong mối quan hệ đối tác giữa khách hàng và nhà chế biến vải lanh. Một trong những lợi ích chính cho khách hàng là họ không phải đếm và phân loại đồ giặt theo cách thủ công, giúp giảm đáng kể chi phí lao động và tăng độ chính xác.

Kiểm soát chất lượng cũng có thể đạt mức độ chính xác cao hơn vì tiệm giặt là có thể phân tích và theo dõi hành trình của từng món đồ. Điều này có nghĩa là nó có thể xác định khi nào một mặt hàng sắp hết tuổi thọ để có thể thay thế nó ngay lập tức. Điều này dẫn đến ít đồ bị từ chối thủ công hơn trong quá trình giặt và mang lại cho khách sạn mức độ hiệu quả dịch vụ cao hơn nữa. Việc kiểm soát hàng tồn kho cho phép các tiệm giặt là hiểu khách hàng của họ là ai và họ đang sử dụng đồ vải như thế nào, đồng thời, khách hàng muốn có cái nhìn rõ ràng hơn về dịch vụ họ nhận được.

RFID cung cấp dữ liệu cho phép các tiệm giặt là trở nên “thông minh” hơn với tư cách là nhà cung cấp bằng cách nâng cao hiểu biết của họ về hành trình của sản phẩm. Nó có thể tạo ra thông tin về các vấn đề như vải lanh đã được xử lý bao nhiêu lần và nó đã được lưu hành trong bao lâu trước khi được gửi đi giặt giũ. Sau đó, tiệm giặt có thể sử dụng những hồ sơ đó để xây dựng một bức tranh về hàng tồn kho. Dữ liệu RFID cũng có thể ảnh hưởng đến quyết định mua hàng và giúp bắt đầu các cuộc thảo luận giữa tiệm giặt là và khách hàng về cách họ có thể làm việc cùng nhau để giải quyết các vấn đề như thất thoát hoặc sử dụng sai đồ vải.

Ngành khách sạn đòi hỏi một khối lượng vải lanh khổng lồ và việc theo dõi nó có thể gây ra những thách thức về hậu cần. Hệ thống quản lý giặt là VF&T có thể theo dõi chuyển động của kho vải bằng công nghệ RFID bằng cách cung cấp mức độ minh bạch và chính xác dữ liệu vượt trội mà khách hàng giặt là luôn có thể tin cậy.

Lợi ích của Hệ thống LMS của VF&T

  • Dễ dàng xác định, định vị và theo dõi các mặt hàng
  • Việc giao hàng và thu tiền được tính toán nhanh chóng và chính xác
  • Giảm lao động thủ công, dẫn đến tiết kiệm thời gian và chi phí tổng thể
  • Dễ dàng xem hàng tồn kho và quản lý không rắc rối.
  • Tăng độ chính xác trong dịch vụ Check IN và Check OUT.
  • Cung cấp hồ sơ số lần giặt chính xác và nhiều thông số cài đặt chi tiết khác.
  • Giảm tổn thất và các trường hợp trộm cắp cũng giúp xác định các đồ vải bị thất lạc
  • Luôn luân chuyển kho hàng đúng tiến độ để giữ chất lượng và độ tươi của đồ vải ở mức cao nhất
  • Nhân viên yên tâm khi biết việc giao hàng và hàng tồn kho của họ được hạch toán