COVID-19 thực sự là một cú sốc đối với cuộc sống hàng ngày. Các doanh nghiệp chuẩn bị xác định lại chỗ ngồi tại văn phòng, làm việc tại các nhà máy và công trình cũng như tại hiện trường. Sự thật mà các nhà sản xuất trong tất cả các lĩnh vực công nghiệp đều biết rất rõ: “Bạn không thể tạo ra sản phẩm khi làm việc tại nhà”. Khi các văn phòng luật, công ty dịch vụ tài chính, công ty công nghệ và nhiều công ty khác đóng cửa sau tình hình dịch bệnh COVID-1 và có thể yêu cầu nhân viên “làm việc tại nhà”, nhưng các nhà sản xuất phải đối mặt với thực tế rằng hoạt động sản xuất yêu cầu nhân viên phải làm việc tại chỗ.

RFID Based Body Temperature Monitoring System

Không có công việc sản xuất tại nhà máy. Nhưng thách thức đối với nhân viên trong một nhà máy ngày càng trở nên khó khăn hơn nhiều trong đại dịch COVID-19 này, với sự chú trọng đến việc giãn cách xã hội và tránh tập trung đông người. India Inc sẽ thiết lập lại không gian làm việc của mình sau khi công việc tiếp tục trở lại sau lệnh phong tỏa, với những thay đổi về không gian vật lý và hành vi trên quy mô lớn trên thẻ. Các doanh nghiệp cũng kỳ vọng việc sử dụng không gian làm việc văn phòng sẽ khác biệt đáng kể so với thời kỳ tiền Covid, khi mà việc tối ưu hóa việc sử dụng không gian văn phòng là điều cần thiết.

VF&T gần đây đã tiến hành một cuộc thảo luận trực tuyến dành cho các nhà sản xuất với sự tham gia của nhiều nhà sản xuất từ ​​nhiều lĩnh vực công nghiệp để chia sẻ ý tưởng về cách các nhà sản xuất có thể tiếp tục hoạt động khi đối mặt với đại dịch này. Dưới đây là một số điểm thảo luận cũng như ý tưởng và thực tiễn được xác định trong cuộc thảo luận đó.

Làm thế nào để tìm được nhân viên có nguy cơ cao?

Các nhà sản xuất có thể phải hành động dứt khoát để xác định và loại trừ khỏi nơi làm việc những nhân viên có các triệu chứng của bệnh COVID-19 (tức là sốt, ho, sổ mũi, đau họng hoặc khó thở)—trên thực tế, Bộ Nội vụ các vấn đề (Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh) khuyến nghị trong hướng dẫn rằng người sử dụng lao động “tích cực khuyến khích nhân viên bị bệnh ở nhà”. Nếu khả thi, tốt hơn nên tiến thêm một bước nữa và xác định cũng như loại trừ những nhân viên nhà máy có nguy cơ cao.

Ví dụ: người sử dụng lao động có thể muốn khuyến khích những nhân viên đã đi du lịch trên biển hoặc chuyến bay quốc tế trong vài tuần qua hoặc những người sống cùng những người có triệu chứng nhiễm COVID-19 ở nhà.

RFID Based Body Temperature Monitoring System

Yêu cầu tự xác định thông qua các cuộc khảo sát hoặc phỏng vấn thường xuyên sẽ có hạn chế riêng trong việc thu thập thông tin thực tế từ họ. Một lần nữa, điều này nói dễ hơn làm. Nhiều nhân viên làm việc theo giờ sống bằng tiền lương hàng ngày/hàng tuần và có thể miễn cưỡng thừa nhận rằng có các thành viên trong gia đình họ biểu hiện các triệu chứng vì sợ bị sa thải hoặc không thể làm việc trong một thời gian. Vì vậy, người sử dụng lao động có thể cần giảm bớt các rào cản tiềm ẩn đối với việc tiết lộ đầy đủ thông tin.

Việc bảo vệ và nhận dạng sức khỏe thực tế cũng như nhiệt độ cơ thể của người lao động ở mức độ cao là rất cần thiết và là mối quan tâm nghiêm túc. Để giúp bạn tạo ra lực lượng lao động khỏe mạnh hơn, VF&T cung cấp giải pháp kiểm tra trạng thái cơ thể cho phép bạn ghi nhật ký nhiệt độ cơ thể của lực lượng lao động để theo dõi một trong những yếu tố quan trọng trước, trong và sau thời gian làm việc của họ.

VF&T cung cấp hệ thống theo dõi nhiệt độ cơ thể dựa trên RFID bằng cách sử dụng điện thoại thông minh tiêu chuẩn đơn giản hỗ trợ Giao tiếp trường gần (NFC) (Chúng tôi cũng có thể cung cấp Tần số siêu cao (UHF) có thể đọc và tải xuống thông tin chi tiết từ xa), giúp Bộ phận An ninh hoặc người giám sát/cơ quan có thẩm quyền giám sát và tải xuống trạng thái nhật ký được thu thập liên tục về nhiệt độ cơ thể của nhân viên (thời gian có thể định cấu hình từ khoảng thời gian 1 giây đến 9 giờ) ở cấp địa phương và trung ương. Ban đầu, các thẻ RFID này được phát triển để sử dụng trong công nghiệp nhằm ghi lại thông tin vận chuyển của hàng hóa và nó cũng có thể ghi lại nhiệt độ của lô hàng trong suốt hành trình mà không phụ thuộc vào hãng vận chuyển và phương thức vận chuyển. Nhưng với các yêu cầu hiện tại, chúng tôi đã thử nghiệm các thẻ này trên cơ thể con người để theo dõi dữ liệu quan trọng nhất nhằm hỗ trợ báo cáo cơ sở cho người sử dụng lao động về tất cả nhân viên hỗ trợ các dịch vụ thiết yếu.

Cách theo dõi nhiệt độ cơ thể của người lao động trong thời gian xảy ra dịch COVID-19

Nhiệt kế kỹ thuật số sử dụng cảm biến nhiệt điện tử để ghi lại nhiệt độ cơ thể. Chúng có thể được sử dụng ở trực tràng (trực tràng), miệng (miệng) hoặc nách (nách). Nhiệt độ nách thường kém chính xác nhất trong ba loại.

Các tính năng chính của Thẻ RFID

 • Dễ dàng sử dụng
 • Sử dụng một lần (làm việc khoảng 30 đến 45 ngày)
 • Chất thải thông thường có thể tái chế (WEEE)
 • Không chứa chất nguy hiểm
 • Có thể triển khai nhanh chóng
 • An toàn vận chuyển hàng không (Không có pin lithium)

Vui lòng tìm bên cạnh hình ảnh minh họa một trong các thử nghiệm được thực hiện bằng cách đặt TAG ở một bên cơ thể (gần Nách) và so sánh số đọc với số đọc nhiệt kế ở nách. Một phương sai (-ve) 1,1° đã được quan sát và tất nhiên nó được mong đợi có tính đến sự khác biệt giữa nhiệt độ bên cơ thể và nhiệt độ nách.

Ngay cả khi COVID-19 yêu cầu giãn cách xã hội trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng tới, mọi Quốc gia và Tiểu bang vẫn cần một lượng lớn công nhân để duy trì các dịch vụ thiết yếu trực tuyến. Nhiều ngành công nghiệp thiết yếu trong số này sẽ tiếp tục có nhu cầu về sản phẩm và dịch vụ của mình, ngược lại với các ngành khác không thể hoạt động trong thời gian giãn cách xã hội. Chúng tôi đề xuất một kỹ thuật giám sát đơn giản để hỗ trợ thông tin cơ bản của nhân viên tại thời điểm tiếp tục làm nhiệm vụ. Theo cách sau, chúng ta có thể cài đặt thẻ kích hoạt RFID trên cơ thể:

có thể sử dụng Băng quấn trong suốt không thấm nước để tránh bất kỳ dị ứng nào trước khi dán Thẻ nhiệt độ cơ thể RFID dưới nách.

 • Cung cấp sự bảo vệ khỏi bất kỳ phản ứng dị ứng nào đối với cơ thể
 • Lưu lại trên da trong thời gian dài và ít gây kích ứng da
 • Cho phép hơi ẩm thoát ra ngoài đồng thời cho phép oxy vào để thở
 • Co giãn và di chuyển theo cơ thể để thoải mái hơn
 • Dễ dàng sử dụng và loại bỏ
 • Được các bác sĩ và y tá tại bệnh viện tin cậy trong hơn 25 năm

Để biết được có bao nhiêu người lao động có thể bị ảnh hưởng, chúng tôi cần thông tin định tính để theo dõi tình trạng sức khỏe cụ thể (trong trường hợp của chúng tôi, chúng tôi theo dõi nhiệt độ cơ thể như một cách đã được chứng minh) thường xuyên. Mặc dù việc cách ly những người lao động thiết yếu trong các ngành này có thể khó khăn về mặt thống kê, nhưng chúng tôi nhằm mục đích xác định một loạt những nhân viên có thể cần được giám sát như vậy. Kỳ vọng của chúng tôi là hầu hết nhân viên hỗ trợ trong các ngành thiết yếu này sẽ tiếp tục làm việc trong đại dịch COVID-19, nhưng thật khó để đánh giá chính xác có bao nhiêu công nhân rơi vào nhóm ‘bị cô lập’ này. Ví dụ, bệnh viện sẽ không chỉ dựa vào bác sĩ và y tá—nhân viên dọn vệ sinh, đầu bếp và những người khác vẫn cần thiết để duy trì hoạt động của bệnh viện. Chính quyền địa phương cũng sẽ cần cảnh sát, nhân viên vệ sinh và lính cứu hỏa để tiếp tục làm việc cùng với các nhân viên hành chính và bảo trì.

Quy trình đăng ký nhân viên đơn giản trên Hệ thống đám mây VF&T như sau:

Tải xuống dữ liệu nhiệt độ cơ thể của từng cá nhân với 2 tùy chọn

RFID Based Body Temperature Monitoring System

Tần số siêu cao (UHF)

Giao tiếp trường gần (NFC)

Thu thập và giám sát dữ liệu tập trung

Cổng theo dõi nhiệt độ cơ thể dựa trên đám mây VF&T cung cấp cho cơ quan chức năng toàn quyền kiểm soát và tổng quan về tất cả dữ liệu nhiệt độ cơ thể cho nhân viên y tế, các báo cáo dữ liệu khác nhau và đọc thẻ. Hỗ trợ nội trú Dash cho việc trình bày dữ liệu cấp Bệnh viện, Khu vực, Trạm và Tiểu bang.

Thẻ RFID có thể được định cấu hình, khởi động và đọc bằng Điện thoại thông minh hỗ trợ NFC của bạn để ghi nhật ký dữ liệu nhiệt độ cơ thể và thu thập dữ liệu tự động trên Máy chủ đám mây VF&T.

Lợi ích chính của Hệ thống đám mây VF&T.
 • Xem dữ liệu và biểu đồ nhiệt độ của bất kỳ nhân viên nào
 • Xem báo cáo biến đổi nhiệt độ được tạo
 • Xem chỉ số thẻ với dữ liệu vị trí
 • Thiết lập cấu hình bộ ghi nhiệt độ
 • Thiết lập tích hợp dữ liệu tùy chỉnh

Với tất cả sự không chắc chắn này và nhận ra rằng ngày càng nhiều thành phố và tiểu bang bị phong tỏa và đóng cửa đã phát triển định nghĩa riêng về ai là người thiết yếu. Việc bỏ qua việc kiểm tra sức khỏe của họ có thể gây ra nhiều biến chứng sức khỏe khác nhau, đôi khi dẫn đến tử vong do chẩn đoán chậm trễ, do đó mở đường cho việc kiểm tra cơ thể phòng ngừa tại một thời điểm. Hỗ trợ phát hiện sớm các triệu chứng y tế là mục đích chính của hệ thống theo dõi nhiệt độ cơ thể chủ động của VF&T. Đó không phải là phòng ngừa bệnh tật mà là hệ thống cảnh báo đơn giản trước khi bất kỳ bệnh nào bắt đầu ảnh hưởng đến cơ thể và lưu lại những kết nối không mong muốn vào đúng thời điểm.

Bảng thông tin mẫu ở cấp tổ chức

Một phần trong số những người lao động thiết yếu này sẽ tiếp tục báo cáo công việc của họ tại các cơ sở chăm sóc sức khỏe và các địa điểm làm việc khác. Vấn đề không chỉ là tổng số công việc mà còn là sự hiểu biết rõ hơn về những người lao động này là ai và những rủi ro họ gặp phải. Vì nhiều người trong số những công nhân này liều mạng để bảo vệ chúng ta, quốc gia và các doanh nghiệp có trách nhiệm bảo vệ sức khỏe và sự ổn định tài chính của những cá nhân này và gia đình họ. Chúng tôi đề xuất một phản ứng chính sách liên bang gồm hai phần, được thực hiện trong một khoảng thời gian xác định, để hoàn thành trách nhiệm này.

Các tính năng chính của Thẻ RFID
 • Dễ dàng sử dụng
 • Sử dụng một lần (làm việc khoảng 30 đến 45 ngày)
 • Chất thải thông thường có thể tái chế (WEEE)
 • Không chứa chất nguy hiểm
 • Có thể triển khai nhanh chóng
RFID Based Body Temperature Monitoring System