Hệ thống xe nâng là một phần không thể thiếu trong hoạt động xử lý vật liệu và quản lý hàng tồn kho. Tuy nhiên, phần lớn xe nâng chỉ dựa vào các phương pháp thu thập dữ liệu do người vận hành khởi tạo để ghi lại tất cả các giao dịch di chuyển vật liệu thông qua hệ thống nhập liệu có khóa.

Được phát triển trên nền tảng quản lý kho hàng của VF&T, hệ thống Xe nâng RFID dựa trên cảm biến của VF&T, sử dụng cảm biến, ăng-ten lắp đặt phía trước và Cổng IoT để xác định thẻ pallet RFID sau khi nó được chất lên xe nâng. Sau đó, Hệ thống xác định vị trí lưu trữ pallet, sử dụng ăng-ten phía dưới và logic Cổng IoT để xác nhận rằng pallet cụ thể đã được lấy hoặc thả tại vị trí đó. Các giao dịch này sau đó được gửi đến nền tảng dựa trên đám mây của VF&T thông qua kết nối Wi-Fi.

Forklift Automation

Quản lý giá bằng thẻ RFID

Một trong những vấn đề khó khăn nhất trong kho là tìm vị trí của hàng hóa đã được xếp vào kệ. Chúng tôi có thể giải quyết vấn đề này bằng cách dán nhãn cho mỗi giá và kệ bằng/các thẻ RFID trên kim loại. Các thẻ này có thể được đọc bởi xe nâng hỗ trợ RFID trong giai đoạn bốc dỡ và cập nhật danh sách hàng tồn kho cũng như các vị trí tương ứng trong kho. Xe nâng hỗ trợ RFID loại bỏ nhu cầu lắp đặt ăng-ten RFID trong toàn bộ kho của bạn để có thể theo dõi.

Giải pháp xe nâng đặc biệt VF&T này có máy tính/máy tính bảng di động (chắc chắn, để sử dụng lâu dài trong môi trường khắc nghiệt) được tích hợp chặt chẽ với đầu đọc và ăng-ten RFID. Điều này mang lại tất cả các biện pháp nâng cao hiệu quả của một hệ thống RFID được vi tính hóa tiêu chuẩn sẽ theo dõi các pallet và vị trí tài sản trong thời gian thực.

Rack Management using RFID Tags

Sử dụng tài sản

Hệ thống xe nâng RFID của VF&T được trang bị khả năng theo dõi vị trí theo thời gian thực, nâng cao khả năng sử dụng tài sản vốn có. Nó cho phép người dùng xử lý hàng hóa ở bất cứ nơi nào chúng được xử lý, loại bỏ người trung gian giữa xe nâng và RFID trên máy tính.

Khả năng mở rộng

Tránh mua nhiều đầu đọc RFID hơn mức cần thiết bằng hệ thống có thể mở rộng để có thể sử dụng ở mọi nơi trong cơ sở. Điều này cho phép sử dụng hệ thống cho các quy trình, bao gồm lấy hàng, bổ sung, xác minh lô hàng, chuyển hàng tồn kho, v.v.

Tiết kiệm lao động, tiết kiệm tiền tệ, hiệu quả

Giải pháp xe nâng VF&T giảm chi phí vốn do quy trình triển khai ít phức tạp hơn, hệ thống RFID của xe nâng di động giúp ROI tăng cường sử dụng tài sản, cung cấp khả năng mở rộng và hỗ trợ các quy trình tiết kiệm lao động bằng các phương pháp định vị chính xác. Các lỗi xử lý hàng tồn kho và vận chuyển có thể được thông báo ảo dựa trên dữ liệu được thu thập tự động từ thẻ RFID.

Tiết kiệm thời gian, tiền bạc và cải thiện công ty là những lý do thuyết phục để đầu tư vào hệ thống RFID. Khả năng sử dụng rộng rãi vốn có của hệ thống xe nâng VF&T có lẽ là lợi thế lớn nhất của nó.

Lợi ích chính của Hệ thống tự động hóa xe nâng VF&T

Increased accuracy


Tăng độ chính xác

Visibility into products movements within the warehouse


Tầm nhìn về chuyển động của sản phẩm trong kho

Improved TAT for Forklifts


TAT cải tiến cho xe nâng